5 thực phẩm bà bầu nhất định phải ăn trong 3 tháng cuối thai kỳ

22/12/17 |

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất quan trọng để hỗ trợ cho giai đoạn phát triển thần tốc của thai nhi và giúp mẹ ‘vượt cạn’ dễ dàng hơn.

Thực phẩm giàu chất đạm

Ở giai đoạn 3 tháng cuối này, em bé cần rất nhiều protein. Dưỡng chất này sẽ giúp phát triển các cơ, mô cho em bé.

Hầu hết các sản phẩm có nhiều chất đạm cũng có chứa hàm lượng sắt và kẽm cao. Sắt giúp ngăn ngừa nguy cơ đẻ non còn kẽm giúp sản xuất enzyme và insulin.

Những thực phẩm giàu chất đạm mẹ nên bổ sung thường xuyên là đậu, thịt gà, thịt lợn và thịt bò.

thực phẩm bà bầu

Trứng

Trứng là lựa chọn lành mạnh cho mẹ và bé ở 3 tháng cuối thai kỳ. Trứng có chứa chất dinh dưỡng có tên choline giúp hỗ trợ hoạt động của tế bào. Điều này cực kỳ quan trọng với sự phát triển tối đa của em bé trong giai đoạn này.

Choline cũng rất cần thiết cho sự phát triển trí não thai nhi. Và khi mẹ cung cấp đủ choline sẽ giúp làm giảm nguy cơ rối loạn tăng trưởng tụy và thận.

Lưu ý là khi ăn trứng, mẹ bầu nên ăn chín hẳn, không nên ăn tái sống để phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn.

thực phẩm

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm lành mạnh không thể thiếu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Loại thực phẩm này rất giàu axit béo omega 3 tốt cho não của em bé đang phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, cá hồi còn chứa một lượng docosahexaenoic axit (DHA) – axit béo này kích thích sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của em bé.

Dù rất tốt nhưng vẫn phải lưu ý mẹ bầu không nên ăn cá hồi sống trong các món sushi.

thực phẩm

Các loại hạt

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn nhẹ của mẹ bầu. Mẹ nên chọn các loại hạt, quả khô như óc chó, hạt điều, hồ trăn và các loại ngũ cốc bởi chúng rất giàu chất béo, chất xơ và chất đạm.

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, khi bụng bầu lớn khiến mẹ ăn uống rất nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Hãy chọn thực phẩm này để nhâm nhi sẽ rất tốt cho bà bầu.

thực phẩm

Đu đủ chín

Một lưu ý là mẹ nên ăn đu đủ chín chứ không phải đu đủ xanh còn nhựa bởi nhựa đu đủ có chứa pepsin có thể gây ra những cơn co thắt. Loại trái cây này rất giàu kali, vitamin C, chất xơ và folate. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp mẹ giải quyết các vấn đề tiêu hóa thường gặp trong 3 tháng cuối như táo bón, ợ nóng, khó tiêu.

thực phẩm

Từ khóa: thực phẩm cho bà bầu, dinh dưỡng cho bà bầu, 3 tháng cuối thai kỳ

bình luận

5 thực phẩm bà bầu nhất định phải ăn trong 3 tháng cuối thai kỳ

22/12/17 |

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất quan trọng để hỗ trợ cho giai đoạn phát triển thần tốc của thai nhi và giúp mẹ ‘vượt cạn’ dễ dàng hơn.

Thực phẩm giàu chất đạm

Ở giai đoạn 3 tháng cuối này, em bé cần rất nhiều protein. Dưỡng chất này sẽ giúp phát triển các cơ, mô cho em bé.

Hầu hết các sản phẩm có nhiều chất đạm cũng có chứa hàm lượng sắt và kẽm cao. Sắt giúp ngăn ngừa nguy cơ đẻ non còn kẽm giúp sản xuất enzyme và insulin.

Những thực phẩm giàu chất đạm mẹ nên bổ sung thường xuyên là đậu, thịt gà, thịt lợn và thịt bò.

thực phẩm bà bầu

Trứng

Trứng là lựa chọn lành mạnh cho mẹ và bé ở 3 tháng cuối thai kỳ. Trứng có chứa chất dinh dưỡng có tên choline giúp hỗ trợ hoạt động của tế bào. Điều này cực kỳ quan trọng với sự phát triển tối đa của em bé trong giai đoạn này.

Choline cũng rất cần thiết cho sự phát triển trí não thai nhi. Và khi mẹ cung cấp đủ choline sẽ giúp làm giảm nguy cơ rối loạn tăng trưởng tụy và thận.

Lưu ý là khi ăn trứng, mẹ bầu nên ăn chín hẳn, không nên ăn tái sống để phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn.

thực phẩm

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm lành mạnh không thể thiếu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Loại thực phẩm này rất giàu axit béo omega 3 tốt cho não của em bé đang phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, cá hồi còn chứa một lượng docosahexaenoic axit (DHA) – axit béo này kích thích sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của em bé.

Dù rất tốt nhưng vẫn phải lưu ý mẹ bầu không nên ăn cá hồi sống trong các món sushi.

thực phẩm

Các loại hạt

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn nhẹ của mẹ bầu. Mẹ nên chọn các loại hạt, quả khô như óc chó, hạt điều, hồ trăn và các loại ngũ cốc bởi chúng rất giàu chất béo, chất xơ và chất đạm.

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, khi bụng bầu lớn khiến mẹ ăn uống rất nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Hãy chọn thực phẩm này để nhâm nhi sẽ rất tốt cho bà bầu.

thực phẩm

Đu đủ chín

Một lưu ý là mẹ nên ăn đu đủ chín chứ không phải đu đủ xanh còn nhựa bởi nhựa đu đủ có chứa pepsin có thể gây ra những cơn co thắt. Loại trái cây này rất giàu kali, vitamin C, chất xơ và folate. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp mẹ giải quyết các vấn đề tiêu hóa thường gặp trong 3 tháng cuối như táo bón, ợ nóng, khó tiêu.

thực phẩm

Từ khóa: thực phẩm cho bà bầu, dinh dưỡng cho bà bầu, 3 tháng cuối thai kỳ

bình luận

Mang thai

10 dấu hiệu sắp sinh con chính xác nhất cho mẹ bầu
17/10/18 |
Vào những tuần cuối thai kỳ, mẹ bầu thường lo lắng với những câu hỏi: Các dấu hiệu sắp sinh là...
Mẹ bầu nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn
04/06/18 |
Không gì tốt với con yêu hơn sữa mẹ. Vậy nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn...
Làm sao để giảm đau lưng khi mang thai cho mẹ bầu?
11/05/18 |
Theo thống kê, có khoảng 50 – 80% phụ nữ bị đau lưng, đau lưng dưới khi mang thai, biểu...