Mẹ bầu nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn

04/06/18 |

Không gì tốt với con yêu hơn sữa mẹ. Vậy nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn là câu hỏi mà không ít các mẹ quan tâm. Ngoài chế độ nghỉ ngơi, thư giản thì chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng quyết định tới chất lượng sữa của mẹ.

Đối với những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, nếu ăn một loại thực phẩm có mùi nhất định sẽ khi đó, sữa mẹ sẽ chịu ảnh hưởng bởi hương vị đó tới tận 8 giờ sau khi ăn. Trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và lười bú nếu mẹ ăn nhứng thực phẩm có vị cay như ớt, những gia vị có mùi mạnh như tỏi, hành tây...

Nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm? Hãy ghi nhớ những nhóm thực phẩm dưới đây các mẹ nhé.

Mẹ bầu nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn

1. Ăn cà rốt sẽ giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn

Nếu mẹ hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc và mát thì câu trả lời cho các mẹ đó là ca rốt. Với thành phần dinh dưỡng chứa nhiều vitamin A bổ sung cho chu kỳ sản xuất sữa đồng thời làm tăng chất lượng sữa.

Thêm một ly nước ép cà rốt trong thực đơn bữa sáng hay bữa trưa của mẹ sẽ giúp sữa mẹ luôn căng tràn và thơm mát. Ngoài nước ép cà rốt, mẹ có thể hấp hay làm món súp cà rốt. Không chỉ có tác dụng với sữa mẹ, cà rốt còn giúp làm đẹp da sau sinh. Với món cà rốt xay nhuyễn trộn với sữa ấm và đường sẽ giúp mẹ có một làn da căng mọng và một vóc dáng lý tưởng.

ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm

2. Thì là cũng rất tốt cho sữa mẹ

Rau thì là cũng được cho là một đáp an tốt cho câu hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm. Không chỉ được dùng nhiều như là một loại gia vị trong các món ăn, lá thì là cũng là một loại thực phẩm lợi sữa. Ăn thì là không chỉ giúp tăng tiết sữa mà ăn thì là còn giúp sữa mẹ có mùi vị thơm ngon hơn.

Lá thì là có thể được sao khô rồi nấu trà để uống hoặc sử dụng thì là để nêm các món ăn ngon như món cháo hay món canh.

3. Ăn rau đay giúp mẹ gọi sữa về

Với tính mát, món canh rau đay được nhiều mẹ lựa chọn và cho vào thực đơn hàng ngày của mình để sữa mẹ về nhiều hơn và mùi vị của sữa cũng được cải thiện nhiều hơn.

4. Hạt bí giúp lợi sữa

Sử dụng hạt bí đã bóc vỏ đem xay nhuyễn thành bột hoặc giã nát và pha với nước để uống mỗi ngày. Uống trong vài ngày liên tục, mẹ sẽ cảm thấy được sữa mẹ về nhiều hơn và sữa sẽ không mang những mùi khó chịu.

5. Sữa mẹ sẽ giàu dinh dưỡng hơn với lá bồ công anh

Ăn gì để sữa mẹ đặc và mát? lá bồ công anh chính là đáp án của rất nhiều các mẹ. Với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, lá bồ công anh được các chị em mách nhau mua về, phơi khô để sắc lấy nước uống thay cho nước lọc.

Với thành phần giàu prote và các khoáng chất như sắt, canxi, Vitamin A, C cùng các vitamin nhóm B sẽ giúp sữa mẹ sánh hơn, giúp trẻ lớn nhanh hơn. Ngoài ra, lá bồ công anh còn được sử dụng để chứa bệnh tắc ti sữa rất hiệu quả cho các mẹ.

Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm 1

6. Uống sữa gạo lứt

Gạo lứt với thành phàn giảu vitamin nhóm B và các nguyên tố vi lượng như  natri, magie…sẽ giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn.

Với gạo lứt, mẹ có thể làm thành món sữa gạo lứt rất thơm ngon và bổ dưỡng. Gạo lứt rang thơm cho vào lọ thủy tinh và sử dụng dần. Mỗi ngày đem 50g nấu với 2 - 3 lít nước và cho thêm một chút muối trắng(nếu cần). Sử dụng khi còn ấm nóng sẽ rất tốt.

7. Uống sữa bí ngô giúp sữa mẹ thơm ngon hơn

Nếu như mẹ đã ngán với những loại sữa công thức thì mẹ có thể thử món sữa bí ngô và sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt trong sữa mẹ, sữa mẹ sẽ vàng hơn, đặc hơn và thơm hơn nhiều. Bí ngô với thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và đảm bảo con yêu tăng cân chuẩn.

Cách làm sữa bí ngô: lấy 500g bí ngô đem cắt nhỏ và đem hấp cách thủy tới khi chín thì cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít sữa tươi, 1/2 hộp sữa đặc có đường và xay. Nếu muốn sữa có mùi hấp dẫn hơn, có thể thêm 2-3 thìa canh mật ong. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun với ngọn lửa nhỏ. Hãy nhớ đảo đều tay để cho không bị khê. Đổ vào hũ thủy tinh và sử dụng dần. Uống sữa bị ngô nóng sẽ giúp sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.

8. Sử dụng lá đinh lăng giúp gọi sữa về

Với vị thơm đặc trưng vô cùng dễ chịu, lá đinh lăng chính là một trong số những thực phẩm giúp mẹ bầu gọi sữa về trong những ngày đầu sau sinh. Vừa có tác dụng gọi sữa về nhiều hơn, sữa đặc hơn và thơm hơn, giảm căng tức ngực mà còn có tác dụng xử lý bệnh tắc tia sữa rất hiệu quả.

Lưu ý: Không nên sử dụng lá đinh lăng trong một khoảng thời gian dài vì lá đinh lăng có thể làm giảm cương sữa, gya mất sữa ở mẹ bầu sau sinh.

Ngoài việc quan tâm tới chế độ nghỉ ngơi, thư giãn, để có một dòng sữa thơm ngon bổ dưỡng cho con, mẹ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Cà rốt, bí ngô, gạo lứt...và một trong số những thực phẩm giúp sữa mẹ đặc, thơm và mát hơn. Mẹ hãy lưu lại và thêm chúng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé.

Có thể mẹ quan tâm: Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh được lâu nhất

Từ khóa:

bình luận

Mẹ bầu nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn

04/06/18 |

Không gì tốt với con yêu hơn sữa mẹ. Vậy nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn là câu hỏi mà không ít các mẹ quan tâm. Ngoài chế độ nghỉ ngơi, thư giản thì chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng quyết định tới chất lượng sữa của mẹ.

Đối với những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, nếu ăn một loại thực phẩm có mùi nhất định sẽ khi đó, sữa mẹ sẽ chịu ảnh hưởng bởi hương vị đó tới tận 8 giờ sau khi ăn. Trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và lười bú nếu mẹ ăn nhứng thực phẩm có vị cay như ớt, những gia vị có mùi mạnh như tỏi, hành tây...

Nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm? Hãy ghi nhớ những nhóm thực phẩm dưới đây các mẹ nhé.

Mẹ bầu nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn

1. Ăn cà rốt sẽ giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn

Nếu mẹ hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc và mát thì câu trả lời cho các mẹ đó là ca rốt. Với thành phần dinh dưỡng chứa nhiều vitamin A bổ sung cho chu kỳ sản xuất sữa đồng thời làm tăng chất lượng sữa.

Thêm một ly nước ép cà rốt trong thực đơn bữa sáng hay bữa trưa của mẹ sẽ giúp sữa mẹ luôn căng tràn và thơm mát. Ngoài nước ép cà rốt, mẹ có thể hấp hay làm món súp cà rốt. Không chỉ có tác dụng với sữa mẹ, cà rốt còn giúp làm đẹp da sau sinh. Với món cà rốt xay nhuyễn trộn với sữa ấm và đường sẽ giúp mẹ có một làn da căng mọng và một vóc dáng lý tưởng.

ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm

2. Thì là cũng rất tốt cho sữa mẹ

Rau thì là cũng được cho là một đáp an tốt cho câu hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm. Không chỉ được dùng nhiều như là một loại gia vị trong các món ăn, lá thì là cũng là một loại thực phẩm lợi sữa. Ăn thì là không chỉ giúp tăng tiết sữa mà ăn thì là còn giúp sữa mẹ có mùi vị thơm ngon hơn.

Lá thì là có thể được sao khô rồi nấu trà để uống hoặc sử dụng thì là để nêm các món ăn ngon như món cháo hay món canh.

3. Ăn rau đay giúp mẹ gọi sữa về

Với tính mát, món canh rau đay được nhiều mẹ lựa chọn và cho vào thực đơn hàng ngày của mình để sữa mẹ về nhiều hơn và mùi vị của sữa cũng được cải thiện nhiều hơn.

4. Hạt bí giúp lợi sữa

Sử dụng hạt bí đã bóc vỏ đem xay nhuyễn thành bột hoặc giã nát và pha với nước để uống mỗi ngày. Uống trong vài ngày liên tục, mẹ sẽ cảm thấy được sữa mẹ về nhiều hơn và sữa sẽ không mang những mùi khó chịu.

5. Sữa mẹ sẽ giàu dinh dưỡng hơn với lá bồ công anh

Ăn gì để sữa mẹ đặc và mát? lá bồ công anh chính là đáp án của rất nhiều các mẹ. Với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, lá bồ công anh được các chị em mách nhau mua về, phơi khô để sắc lấy nước uống thay cho nước lọc.

Với thành phần giàu prote và các khoáng chất như sắt, canxi, Vitamin A, C cùng các vitamin nhóm B sẽ giúp sữa mẹ sánh hơn, giúp trẻ lớn nhanh hơn. Ngoài ra, lá bồ công anh còn được sử dụng để chứa bệnh tắc ti sữa rất hiệu quả cho các mẹ.

Ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm 1

6. Uống sữa gạo lứt

Gạo lứt với thành phàn giảu vitamin nhóm B và các nguyên tố vi lượng như  natri, magie…sẽ giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn.

Với gạo lứt, mẹ có thể làm thành món sữa gạo lứt rất thơm ngon và bổ dưỡng. Gạo lứt rang thơm cho vào lọ thủy tinh và sử dụng dần. Mỗi ngày đem 50g nấu với 2 - 3 lít nước và cho thêm một chút muối trắng(nếu cần). Sử dụng khi còn ấm nóng sẽ rất tốt.

7. Uống sữa bí ngô giúp sữa mẹ thơm ngon hơn

Nếu như mẹ đã ngán với những loại sữa công thức thì mẹ có thể thử món sữa bí ngô và sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt trong sữa mẹ, sữa mẹ sẽ vàng hơn, đặc hơn và thơm hơn nhiều. Bí ngô với thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và đảm bảo con yêu tăng cân chuẩn.

Cách làm sữa bí ngô: lấy 500g bí ngô đem cắt nhỏ và đem hấp cách thủy tới khi chín thì cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít sữa tươi, 1/2 hộp sữa đặc có đường và xay. Nếu muốn sữa có mùi hấp dẫn hơn, có thể thêm 2-3 thìa canh mật ong. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun với ngọn lửa nhỏ. Hãy nhớ đảo đều tay để cho không bị khê. Đổ vào hũ thủy tinh và sử dụng dần. Uống sữa bị ngô nóng sẽ giúp sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.

8. Sử dụng lá đinh lăng giúp gọi sữa về

Với vị thơm đặc trưng vô cùng dễ chịu, lá đinh lăng chính là một trong số những thực phẩm giúp mẹ bầu gọi sữa về trong những ngày đầu sau sinh. Vừa có tác dụng gọi sữa về nhiều hơn, sữa đặc hơn và thơm hơn, giảm căng tức ngực mà còn có tác dụng xử lý bệnh tắc tia sữa rất hiệu quả.

Lưu ý: Không nên sử dụng lá đinh lăng trong một khoảng thời gian dài vì lá đinh lăng có thể làm giảm cương sữa, gya mất sữa ở mẹ bầu sau sinh.

Ngoài việc quan tâm tới chế độ nghỉ ngơi, thư giãn, để có một dòng sữa thơm ngon bổ dưỡng cho con, mẹ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Cà rốt, bí ngô, gạo lứt...và một trong số những thực phẩm giúp sữa mẹ đặc, thơm và mát hơn. Mẹ hãy lưu lại và thêm chúng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nhé.

Có thể mẹ quan tâm: Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh được lâu nhất

Từ khóa:

bình luận

Mang thai

10 dấu hiệu sắp sinh con chính xác nhất cho mẹ bầu
17/10/18 |
Vào những tuần cuối thai kỳ, mẹ bầu thường lo lắng với những câu hỏi: Các dấu hiệu sắp sinh là...
Làm sao để giảm đau lưng khi mang thai cho mẹ bầu?
11/05/18 |
Theo thống kê, có khoảng 50 – 80% phụ nữ bị đau lưng, đau lưng dưới khi mang thai, biểu...