Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn mẹ cách nấu súp cho bé ăn dặm đơn giản đầy đủ dinh dưỡng

MKT Soc
Th 3 22/06/2021

Ăn dặm là giai đoạn đầu tiên để bé làm quen với thức ăn cũng như hình thành nề nếp và thói quen ăn uống sau này. Lúc này các mẹ rất quan tâm đến cách chế biến các món ăn đặc biệt là cách nấu súp cho bé ăn dặm để con luôn có được những bữa ăn chất lượng và vui vẻ nhất. 

Hãy cùng tham khảo và bỏ túi ngay những cách nấu súp ăn dặm dưới đây để mẹ vừa có thể đa dạng hóa thực đơn, nhanh gọn mà vẫn có thể đảm bảo dinh dưỡng cho bé nhé!

Cách nấu súp cho bé ăn dặm với cà chua và thịt bò

Chuẩn bị:

  • Thịt bò: 100g xay nhỏ

  • Cà chua: 2 quả

  • Sữa tươi: 50ml

  • Gia vị: đường, bơ, muối, tỏi, bột mì

Thực hiện:

  • Cà chua luộc sơ, bỏ vỏ, hạt rồi bằm hoặc xay nhuyễn

  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ

  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng 1-2 phút. Cho bơ vào, phi tỏi cho vàng. Thêm thịt bò vào xào chín, thêm cà chua vào đảo cùng. nêm nếm cho vừa miệng (lưu ý nên cho bé ăn nhạt hơn so với người lớn). Đun lửa nhỏ cho bò và cà chua chín.

  • Thêm sữa tươi, và nước vào đun sôi rồi tắt bếp.

  • Xay súp thêm 1 lần cho nhuyễn.

  • 2 thìa bột mì pha thêm 50ml nước lọc, khuấy đều.

  • Đặt lên bếp, đun thêm 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp sền sệt và bột mì chín

  • Đổ ra bát, đĩa và cho bé thưởng thức.

Súp trứng gà, đậu Hà lan

Cách nấu súp cho bé ăn dặm bằng trứng gà và đậu Hà lan có vị thơm, dễ ăn. Tuy nhiên, vì có nguyên liệu từ trứng nên mẹ nên cho bé ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa thay vì bữa tối để tránh tình trạng bị đầy bụng nhé.

Chuẩn bị:Trứng gà, đậu hà lan, nước dùng, hành, tỏi, khoai tây, cà chua

Sơ chế:

  • Hành, tỏi băm nhỏ

  • Khoai tây thái miếng

  • Cà chua luộc sơ, bỏ vỏ, hạt rồi bằm nhuyễn

Thực hiện:

  • Chảo đun nóng, cho hành và tỏi băm vào phi vàng. Thêm khoai tây, xào mềm; cà chua.

  • Cho thêm nước và đậu Hà lan vào và đun sôi đến khi khoai và đậu nhừ. Tắt bếp.

  • Lấy khoai và đậu ra rây nhuyễn rồi đổ lại nồi.

  • Đập trứng ra bát, khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút là được.

Súp gà nấm 

Đây là cách nấu súp cho bé ăn dặm được rất nhiều mẹ áp dụng và được các bé hợp tác nên mẹ không nên bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của bé nhé.

Chuẩn bị:Thịt gà (nên chọn phần ức, lườn gà thịt mềm và dễ xé), ngô ngọt, nấm hương, nấm kim, hành hoa, muối, xì dầu, bột bắp.

Sơ chế:

  • Thịt gà rửa sạch

  • Hành tỏi bỏ vỏ băm nhỏ

  • Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt

  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nước sôi rồi thái nhỏ.

  • Nấm kim, bỏ chân, rửa sạch cắt nhỏ

Thực hiện:

  • Thịt gà, ngô ngọt cho vào luộc chín

  • Sau khi thịt và ngô chín thì vớt thịt ra đĩa băm nhỏ, với bé lớn hơn mẹ có thể xé sợi.

  • Ngô ngọt xay nhuyễn rồi lọc qua rây (bỏ phần bã đi)

  • Hành tỏi phi thơm, thêm thịt gà, nấm hương, nấm kim vào xào, nêm gia vị vừa miệng.

  • Đặt nồi nước dùng lại lên bếp, đun sôi rồi cho thịt gà, ngô ngọt, nấm vào đảo đều.

  • 2 thìa bột bắp hòa với khoảng 1 chén nước, khuấy cho tan đều rồi đổ vào nồi súp, quấy nhanh và đều tay. 

  • Đun lửa nhỏ cho sôi đều thì tắt bếp.

  • Đổ ra bát và cho bé thưởng thức.

Cách nấu súp cho bé ăn dặm với cà rốt, thịt bằm nhỏ và phô mai

Cà rốt và phô mai là những nguyên liệu gần như trong tủ của các gia đình đều có, vì vậy trong những ngày bận rộn mẹ có thể triển khai nhanh món súp này cho bé mà vẫn ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhé!

Chuẩn bị:

  • Cà rốt: 1/2 củ

  • Thịt lợn băm: 50g

  • Nước dùng: 200ml

  • Phomai: 1 miếng 

Cách làm:

  • Cà rốt hấp, xay nhuyễn

  • Thịt xào qua, nêm nếm vừa miệng, thêm nước dùng vào rồi ninh cho chín.

  • Cho cà rốt, phô mai vào cùng, khuấy đều và chờ sôi đều là tắt bếp.

  • Đổ ra đĩa và cho bé thưởng thức.

Học cách nấu súp cho bé ăn dặm mẹ cần lưu ý gì?

  • Có rất nhiều món súp ngon để mẹ lựa chọn nấu để bé trải nghiệm. Tuy nhiên, cách nấu súp cho bé ăn dặm có khác một chút so với cách nấu cho người lớn và các bé lớn hơn vì bé mới tập ăn dặm thì mẹ chỉ nên để con tập làm quen và nhận biết hương vị của từng món. Vì vậy mẹ cũng không nên cho quá nhiều loại gia vị khi chế biến súp cho bé.

  • Mặt khác cách nấu súp cho bé ăn dặm chuẩn là mẹ có thể giảm bớt dầu mỡ. Vì vậy, khi mẹ dùng các loại thịt như: thịt gà, thịt vịt hay các loại thịt khác để nấu súp hãy lọc bớt mỡ để hạn chế dầu mỡ.

  • Khi làm nước dùng mẹ nên trần qua thịt, xương qua nước sôi, vừa làm nước dùng thêm trong, thơm mà còn giúp hạn chế chất béo, ngấy. Nếu có lớp dầu nổi lên trên, mẹ nhớ vớt bỏ đi nhé. 

  • Một cách khác để làm nước dùng là mẹ có thể tận dụng nước luộc các loại củ quả để làm nước dùng sẽ vừa ngọt, vừa thanh và không bị ngấy.

Trên đây là những bí kíp chỉ mẹ cách nấu súp cho bé ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc mẹ thực hiện thành công để bé luôn hay ăn chóng lớn!

Viết bình luận của bạn

Hà Nội

Showroom : 21 Phan Chu Trinh - 17 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: 024 39 335 388 / 0969 956 466

Thời gian mở cửa:

8:30 - 21:30 (Kể cả T7, CN)
article